Thứ Ba, Ngày 25 Tháng 6 Năm 2019
SỰ KIỆN
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Thời tiết
 
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Tập huấn và diễn tập công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại Tổng công ty Thủy sản Việt Nam-Công ty cổ phần

Để nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm trong công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ (PCCC, CH-CN) cho cán bộ, nhân viên của Tổng Công ty; Chiều ngày 29/10/2015 Tổng công ty đã phối hợp với Công an PCCC Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC, CH-CN tại Hội trường Tổng công ty (Lầu 4, số 2 – 4 – 6 Đồng Khởi Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM ) và diễn tập phương án chữa cháy tại tòa nhà Seaprodex (22-24-26 Mạc Thị Bưởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM).

Tham gia lớp tập huấn có Cán bộ Ban chỉ huy PCCC Quận 1, Lãnh đạo Tổng công ty, đội PCCC, toàn thể cán bộ, nhân viên Văn phòng và các Chi nhánh trực thuộc Tổng công ty.

Tại buổi tập huấn, báo cáo viên Ban chỉ huy PCCC Quận 1 đã tuyên truyền về Luật Phòng cháy và chữa cháy; Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 của Chính phủ; Thông tư số 66/2014/TT-BCA ngày 16/12/2014 của Bộ Công an, các nguyên nhân xảy ra cháy nổ và cung cấp thông tin về những vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản đã xảy ra trong thời gian gần đây trên phạm vi cả nước, đặt biệt trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh;

Nhân dịp này Ban chỉ huy PCCC Quận 1 đã trình bày các nguyên tắc và biện pháp chữa cháy hiệu quả tại cơ quan và gia đình; đồng thời hướng dẫn cho đội PCCC sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra cháy nổ, kỹ năng thoát nạn, cứu nạn, cứu hộ và biện pháp chữa cháy.

Sau buổi học lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của Cán bộ Ban chỉ huy PCCC Quận 1 các đội viên trong Đội PCCC Tổng công ty đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện, công cụ PCCC của Tổng công ty trang bị.

Đây là buổi tập huấn có sự chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị cho PCCC. Buổi tập huấn là dịp để đội PCCC của Tổng Công ty củng cố kiến thức, nâng cao ý thức trách nhiệm đối với công tác PCCC, đồng thời chủ động trong công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ khi có sự cố xảy ra.

Một số hình ảnh về tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy:

 

Giờ lý thuyết tại hội trường


Cán bộ Tổng công ty làm quen và sử dụng thành tạo các bình chữa cháy cá nhân


Không chỉ có nam giới mà cán bộ nữ cũng thực tập


Tập sử dụng thành thạo vòi rồng để nhằm phát huy khả năng dập tắt đám cháy tại chỗ của đội PCCC Tổng công ty

 

 

 

"