TÔM SINH THÁI

TÔM SINH THÁI

  1. Sử dụng con giống được chứng nhận sinh thái, thả thưa dưới những tán rừng đước xanh ngắt.
  2. Thức ăn tự nhiên dồi dào một phần nhờ vào các dòng thủy triều mang theo các loài phiêu sinh động vật, phiêu sinh thực vật vào vuông tôm – là nguồn thức ăn của tôm nên không cần phải sử dụng thức ăn công nghiệp
  3. Nhờ vào các dòng thủy triều môi trường nước được trao đổi liên tục – chất lượng nước luôn được đảm bảo nên không cần sử dụng hóa chất để xử lý nước.
  4. Được đông lạnh theo quy trình hiện đại nên chất lượng cơ thịt của tôm luôn được bảo quản tốt nhất không cần phải sử dụng chất bảo quản.
  5. Đạt chứng nhận sinh thái của tổ chức Naturland và EU Organic.

 

TÔM SÚ SINH THÁI ĐƯỢC NUÔI TRONG MÔI TRƯỜNG TỰ NHIÊN NHƯ THẾ NÀO ?

Tôm bố mẹ: được đánh bắt tự nhiên và kiểm soát mầm bệnh chặt chẽ trước khi cho Giao vĩ.Tôm bố mẹ được nuôi vỗ đến khi thành thục bằng thức ăn tự nhiên như: ấu trùng cua,… Tôm bố mẹ sinh sản hoàn toàn tự nhiên không cắt cuốn mắt, sau khi giao vĩ sẽ được thả về môi trường tự nhiên để đảm bảo chất lượng Postlavae tốt nhất (hoàn toàn không sử dụng con giống biến đổi Gene).

Postlavae: được kiểm soát chặt chẽ, không sử dụng kháng sinh, thức ăn nhân tạo. Được cho ăn bằng thức ăn tự nhiên như: Artemia. Đến khi đạt PL12 – PL15 thì được thả vào khu rừng ngập mặn để chúng sinh trưởng và phát triển theo bản năng nguyên thuỷ của loài tôm, chúng ăn các loại thức ăn tự nhiên như: phiêu sinh thực (tảo lục, tảo giáp,tảo silic… ); phiêu sinh động, giáp xác chân chèo,…

Quá trình sinh trưởng và phát triển của tôm, các hộ nuôi tôm không được bổ sung bất cứ một loại thức ăn nhân tạo, hóa chất, kháng sinh cho tôm nào.

Thu hoạch: không sử dụng các ngư cụ như: lưới xung điện,… mỗi tháng 2 lần, tôm lớn thường “chạy nước”, nghĩa là theo con nước mà đi. Đó là lúc người nuôi tôm mở van cống và đặt miệng lưới ngay cống xổ để thu hoạch tôm.

Chế biến: Tôm sinh thái được thu mua một cách chọn lọc và luôn đảm bảo nhiệt độ trong quá trình vận chuyển đến nhà máy. Với công nghệ cấp đông hiện đại luôn giữ được độ tươi, ngon của con tôm sinh thái như vừa mới đánh bắt. Hoàn toàn không sử dụng phụ gia thực phẩm trong quá trình chế biến Seaprodex Tôm Sinh Thái.

Được giám sát chặt chẽ bởi tổ chức Naturland (Cộng hòa Liên bang Đức) trong toàn bộ quá trình: sản xuất giống, nuôi trồng, thu hoạch, chế biến và bảo quản.

Vuông nuôi tôm sinh thái phải đạt tiêu chuẩn độ che phủ của rừng tự nhiên đạt trên 50% diện tích. Do đó việc nuôi tôm sinh thái còn góp phần đảm bảo diện tích rừng ngập mặn theo hướng phát triển bền vững.

Tôm sú sinh thái của Seaprodex Tôm Sinh Thái đạt được một số chứng nhận Organic Quốc tế như: Naturland, Organic EU, BIO SUISSE.